Cách Phân Biệt Ống Hút Cỏ Bàng Khô Chất Lượng Và Kém Chất Lượng

[toc]
Khi có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau. Ogreen giật mình nhận thấy rằng, hầu hết khách hàng vẫn còn thiếu sót một số kiến thức về sản phẩm. Khách hàng đều có chung 1 suy nghĩ: ống hút cỏ chỉ đơn giản là ống hút cỏ mà thôi, và việc duy nhất mà ống hút cỏ làm được là: hút nước, cafe, hay sinh tố,… Và khi Ogreen đặt vấn đề: “bạn có thể phân biệt được một chiếc ống hút cỏ khô chất lượng tốt và một chiếc ống hút cỏ kém chất lượng hay không?’’ thì tất cả các khách hàng của Ogreen đều lắc đầu và bắt đầu suy ngẫm… Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức bổ ích về sản phẩm, hi vọng bạn có thể tự mình đánh giá những sản phẩm ống hút cỏ tốt trên thị trường nhé.

1/ Chiều dài ống

Chiều dài đồng đều là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên cần phải nhắc đến. Sản phẩm sẽ không hoàn thiện nếu bạn đặt hàng ống với chiều dài 20cm nhưng trong ấy có ống lúc thì 19cm lúc thì 21cm, điều  ấy thật bất tiện cho người mua và người sử dụng phải không nào?

Hiện tại những cơ sở có sự đầu tư nghiêm túc cũng như chăm chút cho sản phẩm sẽ dùng máy laser để cắt ống. Hiện tại theo kinh nghiệm của Ogreen thì công nghệ máy cắt laser đảm bảo được yếu tố đồng đều cũng như đảm bảo cho việc không nứt vỡ ống trong quá trình cắt.

Chiều dài Ống hút cỏ
Chiều dài Ống hút cỏ

 

2/ Đường kính ống

Đa phần các nhà cung cấp sẽ cam kết với khách hàng đường kính của ống hút sẽ vào khoảng 4.5mm – 7mm, nhưng câu hỏi đặt ra là: ví dụ bạn đặt 100.000 ống, thì trong đó có bao nhiêu phần trăm (%) ống có đường kính 4.5mm và bao nhiêu phần trăm ống có đường kính 5,6,7mm? Và tất nhiên không ai thích đường kính quá nhỏ phải không nào?

Theo quan điểm sản xuất riêng của Ogreen, đường kính ống với kích thước 4.5mm càng ít càng tốt. Chỉ được phép không quá 10%. Trong hợp đồng với Ogreen, tụi mình thường thường để điều khoản ống 4.5mm chỉ từ 3-7%, nhưng thực tế là bạn khó lòng tìm được ống với kích cỡ nhỏ như vậy trong lô hàng của tụi mình.

Bên cạnh đó, đường kính ống sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm, ống càng nhỏ, nhà sản xuất tận dụng nhiều ống trên 1 cây hơn khiến giá giảm. Ngược lại nếu tuyển chọn những đoạn gốc to nhất thì giá thành sẽ phải nhỉnh hơn. Và tất nhiên phần này sẽ được đưa lên bàn cân thương lượng giữa 2 bên trước khi ký kết hợp đồng. Bạn nên lưu ý vấn đề này nhé.

Đường Kính Ống Hút Cỏ
Đường Kính Ống Hút Cỏ

 

3/ Mức độ sạch sẽ khi thông ống

Bạn biết đấy, trong thân ống hút, có rất nhiều những chiếc phao cần phải được loại bỏ, bạn cứ thử hình dung chúng như là mắt của những đốt tre cho dễ hiểu. Việc thông ống không cẩn thận sẽ dễ khiến cho khách hàng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.

Kỹ thuật thông ống cũng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng cần được lưu ý. Điều này đòi hỏi nhân viên thông ống cần phải được đào tạo bài bản cũng như được giám sát một cách cẩn thận.

Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập của Ogreen, Ogreen đã rất trăn trở về vấn đề thông ống này, vì mỗi người sẽ làm một kiểu khác nhau, có người làm chậm cẩn thận, có người làm nhanh cẩu thả dẫn đến bên trong ống không hoàn toàn loại bỏ được phao, khiến cho khách hàng khó khăn trong việc hút nước. Vì vậy việc thông ống một cách triệt để là một điểm cộng cho một chiếc ống hút hoàn hảo.

Nên khi nhìn bên trong, bạn vẫn còn thấy phao, chứng tỏ sản phẩm chưa đạt yêu cầu.

Thông Ống Hút Cỏ
Thông Ống Hút Cỏ

4/ Độ cứng ống

Độ cứng của chiếc ống hút sẽ giúp cho ống có được nhiều lợi thế hơn trong quá trình vận chuyển và mà không sợ bị dập vỡ, đồng thời giúp cho việc hút nước trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó độ cứng còn thể hiện được nguyên liệu đầu vào có chất lượng tốt. Nên khi mua hàng, bạn cũng nên lưu ý đến chi tiết này nhé

Còn nếu ống quá giòn, chỉ cần những thao tác nhẹ cũng sẽ khiến cho ống dễ dàng bị vỡ.

 

5/ Mùi hương của ống

Nếu bạn hỏi đâu là lý do khiến khách hàng không thích ở một chiếc ống hút cỏ. Thì Ogreen xin trả lời rằng đó là mùi của chiếc ống hút.

Theo như số liệu trên Amazon mà Ogreen thu thập được thì hơn 30% khách hàng nhạy cảm không thích mùi hương của chiếc ống hút cỏ, đa phần khách hàng đều có chung một nhận xét rằng, “tôi không thích mùi cỏ của chiếc ống hút’’. Điều này nghe có vẻ lạ đúng không nào? vì ống hút cỏ tất nhiên là phải có mùi cỏ. Nhưng điểm mấu chốt là mùi cỏ quá nồng sẽ khiến một số khách hàng nhạy cảm cảm thấy không hài lòng. Đó cũng là vấn đề mà Ogreen đã đau đầu trong suốt nhiều tháng liền trước khi giải quyết triệt để vấn đề. Mùi hương của ống hút cỏ được Ogreen xử lý từ 10 phần nay chỉ còn xuống 2 phần nhằm giúp cho khách hàng cảm thấy dễ chịu nhất, bạn dường như không cảm thấy gì khi sử dụng ống hút cỏ, ngoại trừ bạn cảm nhận hết sức chi tiết.

 

6/ Vỏ ngoài của ống hút 

Khi Ogreen có dịp ngồi với những anh em trong nghành, chúng mình hay nói với nhau rằng ‘’chỉ cần nhìn lớp da bên ngoài của chiếc ống hút có thể biết được trình độ của người làm ra nó!”

Đây là vấn đề mà ít người quan tâm, vì nhìn chung đa phần mọi người đều nghĩ ống hút thì miễn sao hút được là được. Nhưng ở chiều ngược lại đa phần mọi người ai cũng thích cái đẹp, một chiếc ống hút đẹp mắt, sang trọng, dẫu sao vẫn tốt hơn một chiếc ống hút nhăn nhó đúng không nào?

Với Ogreen lớp da ngoài của chiếc ống hút cần hội tụ những yếu tố như: sáng bóng, láng mịn, màu sắc bắt mắt, sang trọng.  Để hội tụ những yếu tố ấy đòi hỏi nguyên liệu đầu vào phải cực kỳ chuẩn đồng thời cần phải trải qua rất nhiều công đoạn chuyên sâu kết hợp máy móc khá phức tạp. Mỗi cơ sở sản xuất có những tiêu chuẩn, kỹ thuật làm khác nhau mà không ai giống ai. Thế nên việc lựa chọn cho mình một tiêu chuẩn tốt phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn của bạn.

Độ bóng ống hút cỏ

7/ Thời gian sử dụng

Ống hút cỏ khô phải có thời gian sử dụng trên 12 tháng mới được xem đạt tiêu chuẩn!

Nếu sản phẩm chỉ tồn tại được trong 4-6 tháng, sau đó xuất hiện nấm mốc thì điều đó chứng tỏ những chiếc ống hút chưa được xử lý tốt.

Sẽ rất rủi ro và thiệt thòi cho khách hàng mua sản phẩm nếu hạn sử dụng của ống quá ngắn. Ví dụ khi Ogreen xuất hàng đi Châu Âu, thời gian sản xuất mất 1 tháng cộng thêm thời gian hàng lênh đênh trên biển mất thêm gần 1 tháng nữa, tổng cộng mất 2 tháng để sản phẩm đến tay khách hàng. Nếu hạn sử dụng chỉ 6 tháng trừ 2 tháng ở trên có phải hạn sử dụng chỉ còn được 4 tháng thôi đúng không nào?

Nên việc kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm sẽ khiến cho bên bán và bên mua đều cảm thấy an tâm cho việc hợp tác.

 

Trên đây là một vài lưu ý mà Ogreen chia sẻ nhằm giúp cho khách hàng chưa có nhiều điều kiện tiếp xúc có thể hiểu rõ hơn sản phẩm. Và tất nhiên ngoài những kiến thức trên còn rất nhiều điều thú vị về chiếc ống hút cỏ, Ogreen sẽ chia sẽ trong những dịp gần nhất.

Xin cám ơn các bạn đã đọc bài phân tích này.

Trân trọng

Ogreen Team

 

 Whatsapp – Zalo – Viber – Line:  034 8888 035

Văn Phòng Đại Diện: 3/3 Nguyễn Quý Anh, P Tân Sơn Nhì, Q Tân Phú, TP HCM

Cơ sở sản xuất: Long An

 ogreenvn@gmail.com

  https://www.facebook.com/onghutcoogreen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.