Sự khác nhau giữa ống hút cỏ tươi và cỏ khô – cách bảo quản

Khô và tươi

[toc]

Đó là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất gửi đến Ogreen trong thời gian vừa qua. Không riêng gì ống hút cỏ, khi mua bất kỳ sản phẩm nào, các bạn đều có những băn khoăn cần được giải đáp. Đặc biệt với những sản phẩm bạn chưa bao giờ được tiếp xúc trực tiếp. Hôm nay Ogreen xin gửi đến bạn 1 số thông tin hữu ích, nhằm giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về 2 loại này nhé.

 ỐNG HÚT CỎ TƯƠI

SƠ LƯỢC
     

– Cây cỏ Bàng sau khi thu hoạch, sẽ được Ogreen vệ sinh thật kỹ bằng nhiều công đoạn và kỹ thuật khác nhau. Điều này nhằm đảm bảo vệ sinh – an toàn cho sản phẩm. Trong tất cả các khâu của chuỗi sản xuất, bên cạnh cắt và sấy khô. Khâu vệ sinh là khâu được Ogreen đặc biệt chú trọng. Vì Ogreen biết rằng, để tạo ra sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng, thì sản phẩm an toàn sạch sẽ là điều cốt lõi.

– Bên cạnh mang ý nghĩa an toàn cho người sử dụng. Ogreen thừa nhận đây còn là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Ống hút có thể không tuyệt đối hoàn hảo, nhưng sản phẩm không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, là điều khách hàng khó có thể chấp nhận được.

– Ngoài ra, một số khách hàng có đưa ra vấn đề cụ thể cho Ogreen như: “cây cỏ Bàng có sử dụng thuốc trừ sâu hay không?” Ogreen xin trả lời rằng: “cây cỏ Bàng không hề sử dụng thuốc trừ sâu”. Trong quá trình nghiên cứu, Ogreen vui mừng nhận ra rằng, sâu không ăn loại cây này. Theo Ogreen tìm hiểu, thì sâu ít có xu hướng ăn những loài cây sinh trưởng ở khu vực nước phèn. Còn lý do tại sao sâu không ăn cây, thì Ogreen vẫn chưa có điều kiện tìm hiểu sâu hơn.

Vệ sinh ống hút cỏ tươi
Vệ sinh ống hút cỏ tươi

–  Sau các bước làm sạch trên, cây cỏ Bàng sẽ được cắt ra thành từng ống có kích thước khoảng 20cm, dài hơn hay ngắn hơn còn phụ thuộc vào nhu cầu khách hàng.

Ống hút cỏ tươi
Ống hút cỏ tươi

MÀU SẮC ỐNG HÚT CỎ TƯƠI

– Cây cỏ Bàng làm ống hút sẽ có 3 phần chính: Phần chân – Phần thân – Phần ngọn

Ống hút cỏ tươi đồng thời sẽ có 3 màu:

 • Phần chân: Có màu trắng hoặc vàng
 • Phần Thân: Có màu xanh lá ở mức trung tính
 • Phần ngọn: Có màu xanh lá đậm
 • Màu sắc ống hút cỏ tươi

  Màu sắc ống hút cỏ tươi
  Màu sắc ống hút cỏ tươi

THỜI GIAN SỬ DỤNG ỐNG HÚT CỎ TƯƠI

Thời gian sử dụng của ống hút cỏ tươi là 5 ngày ở môi trường bên ngoài và 15 ngày trong ngăn mát tủ lạnh( đây là thời gian ước lượng- không hoàn toàn chính xác 100%, vì điều này còn phụ thuộc vào điều kiện khí hậu – môi trường – độ ẩm nơi khách hàng đang sử dụng.

CÁCH BẢO QUẢN ỐNG HÚT CỎ TƯƠI

– Còn nếu bạn muốn sử dụng lâu hơn thì sao? Dựa trên một số thông tin cộng với nghiên cứu của Ogreen. Nếu ống được bọc, và để ở nhiệt độ khoảng 15 độ C. Thời gian sử dụng ống thậm chí có thể kéo dài đến 2 tháng.

– Điểm yếu của phương pháp này là: Khi trữ trong thời gian dài, bạn lấy ra phải sử dụng ngay( trong vòng 3 giờ)– vì màng tế bào của cây cỏ Bàng sau một thời gian bảo quản lạnh, đã ít nhiều bị hư tổn. Việc thay đổi đột ngột nhiệt độ, sẽ ảnh hưởng đến tính chất vật lý của cây như là bị đổi màu.( Giống hiện tượng táo bị đổi màu nếu thay đổi nhiệt độ)

Plus: Một nghiên cứu khác được Ogreen thực hiện là nhúng ống vào bọc chứa nước và để cho đông lạnh. Phương pháp này giống phương pháp ướp thực phẩm của người Eskimo – sống ở vùng băng giá Siberia ( Russia). Ogreen thấy rằng, trải qua một thời gian khá dài, ống vẫn giữ được độ tươi. Nhưng phương pháp này có vẻ không khả thi với công nghệ sản xuất và bảo quản hiện tại, vì yêu cầu nhiệt độ phải được duy trì rất thấp và trọng lượng sẽ bị tăng lên nhiều lần.

– Vậy nếu vận chuyển sản phẩm tươi đến các khu vực ngoại thành như Hà Nội- Nha Trang, xa TP HCM, nơi Ogreen sản xuất, như vậy có khả thi hay không?

 • Về mặt thương mại, Ogreen xin trả lời là được.
 • Còn về mặt chất lượng – Ogreen chưa thể đảm bảo 100% cho bạn, vì vận chuyển hàng ướp lạnh với số lượng nhỏ, chưa được các công ty giao hàng chú trọng.
 • Phương pháp Ogreen hay sử dụng là bỏ vào thùng xốp có đá – sau đó gửi ra chành xe( Áp dụng cho những nơi có thời gian xe chạy dưới 10h)
Bảo quản ống hút cỏ tươi
Bảo quản ống hút cỏ tươi

Cảm nhận cá nhân về sản phẩm:

Ống hút cỏ tươi tạo nên cảm giác của sự tươi mát

ỐNG HÚT CỎ KHÔ

SƠ LƯỢC 

– Sau khi ống hút cỏ tươi được làm sạch qua nhiều giai đoạn. Ống sẽ được Ogreen bỏ vào máy sấy ở nhiệt độ nhất định. Việc này khiến cho các phân tử nước trong ống hút bị rút ra ngoài. Mỗi nơi sản xuất sẽ có những phương pháp cũng như kỹ thuật sấy khác nhau. Nhưng chung quy mục đích vẫn là: làm giảm tối đa độ ẩm trong ống. Độ ẩm là một trong những yếu tố chính dẫn đến ẩm móc của sản phẩm. Tệ hơn, ống ẩm móc chắc chắn sẽ không còn sử dụng được, thậm chí phải bị tiêu hủy. Ngoài phương pháp sấy khử nước, còn một số phương pháp thủ công như phơi nắng, phơi khô,…

MÀU SẮC ỐNG HÚT CỎ KHÔ

– Sản phẩm sau khi đem sấy của Ogreen sẽ có màu vàng nhạt, một số sản phẩm của các nơi khác bạn sẽ thấy có màu xanh hoặc xanh nhạt. Ogreen xin không phân tích sâu hơn lý do tại sao lại có sự khác nhau giữa 2 màu, vì liên quan rất nhiều đến vấn đề kỹ thuật phức tạp. Đồng thời, Ogreen cũng sẽ không phân tích màu nào đẹp hơn hay màu nào tốt hơn. Chung quy tất cả những yếu tố này, đều do khách hàng tự mình có những cảm nhận riêng, vì sẽ có khách thích màu vàng, có khách thích màu xanh. Bên cạnh đó, tất cả những thông tin cũng như kiến thức Ogreen chia sẽ, đều nhằm mục đích giúp các bạn có cái nhìn đa chiều hơn về việc lựa chọn sản phẩm.

Màu sắc ống hút cỏ khô
Màu sắc ống hút cỏ khô

THỜI GIAN SỬ DỤNG ỐNG HÚT CỎ KHÔ

Thời gian sử dụng của ống hút cỏ khô là 5 tháng ở nhiệt độ bên ngoài và 12++ tháng trong tủ lạnh ( đây là thời gian ước lượng- không hoàn toàn chính xác 100%, vì điều này còn phụ thuộc vào điều kiện khí hậu – môi trường – độ ẩm nơi khách hàng đang sử dụng.

CÁCH BẢO QUẢN ỐNG HÚT CỎ KHÔ

– Về vấn đề bảo quản, các bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều như bảo quản ống hút cỏ tươi. Vì thời gian sử dụng ống hút cỏ khô lâu hơn nhiều so với ống hút cỏ tươi. Nếu bạn đang kinh doanh cà phê, trà sữa hay nhà hàng, bạn có thể để bên ngoài vài trăm ống và thoải mái sử dụng dần. Số còn lại bạn có thể cất trong tủ lạnh.

– Chỉ xin lưu ý 1 điều: bạn không nên để ống nơi có nhiệt độ cao, vì là sản phẩm hữu cơ nên sản phẩm tiếp xúc nhiệt độ cao dễ bị biến dạng.

Ống hút cỏ khô bạn nên để trong môi trường thoáng mát hoặc tốt nhất là ở trong tủ lạnh.

Hi vọng 1 vài thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm ống hút cỏ.
Mọi chi tiết thắc mắc xin bạn vui lòng liên hệ, inbox, gọi điện hoặc add Zalo qua số: 0348888035. Để được tư vấn kỹ hơn nhé.
Website:

Onghutgreen.com

Onghuttre.com.vn

Ogreenvn.com

Ogreenvietnam.com
Đc công ty: 3/3 Nguyễn Quý Anh. P Tân Sơn Nhì. Q Tân Phú. TP HCM
Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.